ท่องเที่ยวสนุก เดินทางสะดวกด้วยรถไฟกับ 7 สถานที่น่าไปในกัวลาลัมเปอร์

http://www.seentravel.com/wp-content/uploads/2019/07/1111.jpg

จากสโลแกนที่ว่า ‘Malaysia truly Asia’ เป็นเหมือนแรงดึงดูดให้คนมาท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซียมากขึ้น โดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างกัวลาลัมเปอร์ที่มี ‘รถไฟ’ หลายเส้นทางที่สามารถพาคุณไปสถานที่ท่องเที่ยว หรือแหล่งช้อปปิ้งเด็ด ๆ ได้ง่าย ๆ หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปท่องเที่ยวที่ประเทศนี้อยู่ละก็ iPrice แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ได้รวบรวม 7 สถานที่น่าไป แถมเดินทางสะดวกด้วยรถไฟมาให้คุณได้ลองตามรอยกัน ดังนี้   ภาพจาก klsentral 1. Batu Caves (ถ้ำบาตู) เป็นสัญลักษณ์ของรัฐสลังงอร์ที่มีอนาเขตติดกับกัวลาลัมเปอร์ นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่า ‘ถ้าไม่ได้มาเยือนก็เหมือนมาไม่ถึงกัวลาลัมเปอร์’ แล้ว ยังเป็นวัดสำหรับประกอบพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาฮินดูอีกด้วย ซึ่งในแต่ละปีของช่วงเทศกาลไทปูซัมผู้แสวงบุญของชาวฮินดูจะร่วมใจกันเดินทางมาประกอบพิธีกรรมที่นี่ นอกเหนือจะช่วงเทศกาล Batu Caves จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมอารยธรรมมากมายของชาวฮินดูไว้ อีกหนึ่งจุดเด่นที่นอกจากคุณจะต้องเดินขึ้นบันไดกว่า 272 ขั้นแล้ว รอบ …

Posted in Uncategorized | Leave a comment

สวนสัตว์ดุสิตเขาดินวนา

http://www.seentravel.com/wp-content/uploads/2011/07/12.jpg

Seentravel.com ขอแนะนำสวนสัตว์ดุสิต หรือที่เรียกชื่อเต็มๆว่าสวนสัตว์ดุสิตเขาดินวนา ตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังดุสิต และพระที่นั่งอนันตสมาคม สวนสัตว์ดุสิตเป็นที่รวบรวมของสัตว์ป่าแทบทุกชนิดโดยเฉพาะสัตว์ที่หาดูได้ยาก โดยผู้เข้าชมส่วนใหญ่จะมารับชมสัตว์และมานั่งพักผ่อนในจุดต่างๆรอบสวนสัตว์ รวมทั้งจุดที่เป็นสระน้ำชนาดใหญ่ โดยมีเรือพายให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือน สวนสัตว์ดุสิตเปิดให้เข้าใช้บริการได้ตั้งแต่วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ไม่เว้นวันหยุด โดยเปิดตั้งแต่เวลา 8.00 น ไปจนถึง 18.00 น ความเป็นมาของสวนสัตว์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และมีการปรับปรุงเรื่อยมาจนถึงในยุคปัจจุบันที่สวนสัตว์แห่งนี้อยู่คู่กับเมืองไทยมานาน ปัจจุบันสวนสัตว์ดุสิตยังคงเป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย

Posted in + ภาคกลาง, กรุงเทพ | Tagged , , | Leave a comment

พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว

http://www.seentravel.com/wp-content/uploads/2011/07/11.jpg

พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว อีกหนึ่งสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร โดยตั้งอยู่บริเวณพลับพลาพระราชพิธีมุมถนนราชดำเนิน สถานที่นี้สร้างในปี พ.ศ. 2533  ลักษณะของพระบรมราชานุสาวรีย์เป็นพระบรมรูปขนาดหนึ่งเท่าครึ่งของพระองค์จริง ประทับพระที่นั่งกง มีแท่นฐานหินอ่อนรองรับ ๒ ชั้น ด้านหลังพระบรมรูปเป็นฉากรูปพระวิมาน อันเป็นพระบรมราชสัญลักษณ์และพระราชลัญจกรประจำพระองค์ พื้นฉากด้านหน้าเป็นหินอ่อนเรียบ สถานที่นี้เป็นที่ตั้งของรูปหล่อด้วยสำริด ประทับบนพระที่นั่งสูงขนาดเท่าครึ่งของพระองค์จริง ภายในมีการตกแต่งอย่างสวยงาม โดยสถานที่แห่งนี้ยังใช้เป็นที่รับราชอาคันตุกะจากต่างประเทศอื่นๆที่มาเยือนประเทศไทยอีกด้วย สำหรับพื้นที่บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว เปิดโล่งให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักผ่อน โดยมีต้นไม้สองข้างทางให้ความร่มรื่นเป็นอย่างดี โดยมีเก้าอี้ให้บริการนักพักผ่อนเป็นจุดๆ

Posted in + ภาคกลาง, กรุงเทพ | Tagged , , | Leave a comment

สะพานพระรามเก้า

http://www.seentravel.com/wp-content/uploads/2011/07/1.jpg

ซึ่งคนไทยรู้จักกันทั่วไป ในนาม สะพานแขวน มีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Rama IX Bridge พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานชื่อ สะพานพระราม 9 เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 60 พรรษา ปี พ.ศ. 2530 เป็นอีกหนึ่งจุดในกรุงเทพมหานคร ที่มีความสวยงามทั้งในยามกลางวันและกลางคืน สะพานแห่งนี้เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นสะพานเสาขึงที่ยาวี่สุดในโลก โดยมีความยาวจากฝั่งกรุงเทพเชื่อมไปยังฝั่งธนบุรี ซึ่งมีความห่างถึง 3 กิโลเมตร ทุกวันนี้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกหนแห่งมาใช้สะพานแห่งนี้ถ่ายภาพทั้งในเวลากลางวันและในเวลาค่ำคืนที่มีไฟจากสะพานที่สวยงามสาดส่องให้บรรยากาศแถวสะพานสวยงามมากมาย

Posted in + ภาคกลาง, กรุงเทพ | Tagged , , , | Leave a comment